adidas Face Cover หน้ากากผ้าผลิตจากวัสดุรีไซเคิลจากอาดิดาส

adidas ได้ผลิตหน้ากากผ้า adidas Face Cover ออกมาวางจำหน่ายแล้ว เพื่อเป็นตัวเลือกในการป้องกันไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 โดยเป็นหน้ากากผ้าสามารถซักและใช้ซ้ำได้ โดยมีคำว่า WASH. DRY. REUSE. ถือเป็นข้อดีในช่วงที่หน้ากากอนามัยค่อนข้างหายากด้วย และสิ่งที่พิเศษของหน้ากากผ้านี้อีกอย่างก็คือ ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ซึ่งแน่นอนว่าปลอดภัยต่อการใช้งาน เนื้อผ้านุ่ม ระบายอากาศได้ดี หายใจสะดวก แต่หน้ากากนี้ไม่ใช้เกรดการแพทย์ แต่ช่วยในเรื่องของการป้องการการกระจายสารคัดหลั่งต่างๆ ได้ ซึ่งหน้ากากผ้ารุ่นนี้ได้วางจำหน่ายแล้วที่ UK ในราคา £12.95 ต่อแพ็ค หรือประมาณ 500 บาท (1 แพ็คมี 3 ชิ้น) และทางอาดิดาสจะแบ่งรายได้จากการขาย £2 ต่อแพ็ค นำไปบริจาคให้กับ Children’s Global Coronavirus Response Fund เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบกับไวรัสโคโรนาต่อไป มีลุ้นที่จะเข้าไทยนะครับ ถ้าเข้าไทยแล้วก็ซื้อกันพอประมาณ แบ่งๆ ให้มีใส่หล่อๆ สุขภาพดีไปด้วยกัน

adidas Hoops x McDonald’s Collection เผยโฉมมาแบบครบเซ็ต

เผยโฉมมาแบบครบเซ็ตแล้วสำหรับ adidas Hoops x McDonald’s Collection ที่เป็นรองเท้าสำหรับการแข่งขัน McDonald’s All American Games สำหรับระดับไฮสกูลของปีนี้ โดยจะมีรองเท้า adidas DAME 6, adidas D Rose 10, adidas Harden Vol.4 และ adidas T-Mac 1 ที่อยู่ในคอลเคชันนี้ โดยแต่ละคู่ก็จะมีการตกแต่งให้เข้ากับธีมของแพ็คเกจ McNugget Sauces ของ McDonald’s นั่นเอง McDonald’s x adidas Dame 6 สำหรับ adidas DAME 6 รองเท้าซิกเนเจอร์ของ Damian Lillard การ์ดทีม Portland Trail Blazers มาในชื่อคู่สีว่า “Dame Sauce” โดยจะเป็นสีของ Sweet ‘n Sour มาในสีเขียวไลม์และส้ม และคาดด้วยโลโก้ M ของ […]

นวัตกรรมจาก “อาดิดาส” ที่ช่วยทำให้คนเมือง วิ่งได้สบายเท้ายิ่งขึ้น

ในยุคที่นวัตกรรมเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตมนุษย์มากมาย หลายสิ่งหลายอย่างได้นำเรื่องดังกล่าวเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมเพื่อให้คนเราสะดวกสบายมากขึ้นทั้งการกินอยู่ใช้ชีวิต และเมื่อโลกก้าวไปข้างหน้านวัตกรรมก็ไม่หยุดแค่นั้น แต่ยังเพิ่มขีดจำกัดให้กับการออกกำลังกายได้ด้วย และหนึ่งในนวัตกรรมที่ถูกกล่าวถึงนั่นคือ “บูสต์” (ฺBoost) ที่ถูกใส่เข้าไปในรองเท้าสำหรับวิ่งของแบรนด์ อาดิดาส ที่ว่ากันว่ามันทำให้นักวิ่งคนเมืองมีประสิทธิภาพในการออกกำลังกายมากขึ้น  แต่มันช่วยได้อย่างไร? นี่คือสิ่งที่เราจะมาหาคำตอบ ซิตี้รัน การวิ่งนั้นมีหลายรูปแบบ ซึ่งสำหรับชีวิตคนในเมืองที่หาพื้นที่ธรรมชาติเพื่อวิ่งยากนั้นจึงต้องมีการวิ่งที่เรียกว่า “ซิตี้ รัน” เข้ามาทดแทน Photo : @cityrunsLDN ซิตี้ รัน คือการวิ่งในเมืองไปตามถนน ตรอกซอกซอย เป็นการวิ่งที่ไม่มีการแข่งขัน ไม่มีจุดแจกน้ำ ไม่มีการปิดการจราจร เป็นมิตรกับคนเมือง วิ่งได้ทุกวัน อย่างไรก็ตามเมื่อวิ่งในเมืองยังมีสิ่งที่ต้องระวังอยู่ นั่นคือเรื่องสภาพของพื้นผิวที่ไม่เท่ากัน บางแห่งพื้นแข็ง บางแห่งมีหลุมบ่อ  ด้วยเหตุดังกล่าว อาดิดาส จึงเสนอนวัตกรรมใหม่ของพวกเขาที่มีชื่อว่า “บูสต์” ออกมาเพื่อรองรับในจุดนี้ โดยพวกเขาเผยถึงสรรพคุณว่า นอกจากจะเป็นวัสดุที่ช่วยสะท้อนกลับพลังจากการวิ่ง เพื่อให้สามารถวิ่งได้เร็วกว่าเดิมแล้ว ยังมีความยืดหยุ่นมากกว่าโฟมที่ใช้โดยทั่วไป ทำให้เท้าไม่ต้องรับการสะเทือนอย่างหนักจากพื้นผิวที่แตกต่าง และเหตุผลอีกหนึ่งข้อที่สำคัญคือ พวกเขาตั้งใจเอา บูสต์ เข้ามาเป็นอาวุธเด็ดในการโค่นล้มคู่แข่งที่กินส่วนแบ่งในตลาดการวิ่งอย่าง “ไนกี้ แอร์”  “แอร์” (Air) คือชื่อของนวัตกรรมที่ ไนกี้ หยิบมาใช้และโด่งดังจนเป็นที่จดจำ เพราะรองเท้าคู่นี้มีส่วนที่เป็นอากาศถูกใส่เข้าไปด้านในพื้น เพื่อรองรับแรงกระแทกจากเท้าของผู้สวมใส่ และเหนือสิ่งอื่นใดคือรูปลักษณ์ภายนอกที่สวย, เท่ และทันสมัยจนเป็นที่นิยมอย่างสูง จึงทำให้ อาดิดาส ต้องตอบโต้ด้วยนวัตกรรมที่พวกเขาซุ่มพัฒนาอยู่นาน […]

10 อันดับรองเท้า Resell ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

ช่วงปีที่แล้วกระแสรองเท้าผ้าใบมาแรงแซงทุกวงการ ปีนี้ก็ยังดุเดือดเช่นเคย เรามาลองดูกันซิว่า ผลสรุปปีที่ผ่านมา รองเท้ารุ่นไหนครองตำแหน่งรองเท้าราคาแพงที่สุดในโลกใน Resell Market กัน! เรามาพูดถึง 10 อันดับรองเท้าที่ทำเงินไปมากที่สุดกันก่อนฮะ สำหรับการจับมือกันของ adidas Originals และ Kanye West ทำให้ Yeezy Boost 350 สี “Beluga” นั้นได้ตำแหน่งแชมป์ไปครองแบบชิวๆ กวาดเงินไปทั้งสิ้นถึง $2,555,153 เลยฮะ ที่เหลือก็จะเป็น NIKE Jordan ทั้งหลายแหล่ ทั้งรุ่น “The Master” และ “Wings” ไม่น่าเชื่อว่า NMD ที่แฟนๆ คลั่งไคล้ตามล่ากันเมื่อปีที่แล้วจะไม่ติดใน Top 10 เลยสักรุ่นเดียวนะฮะ สำหรับ 10 อันดับรองเท้าที่ราคาแพงที่สุด จากราคาต่อคู่ใน Resell Market นั้น NIKE รุ่น HyperAdapt 1.0 คว้าตำแหน่งที่ 1 และ 2 ไปครอง ส่วนรุ่นที่ต้องกล่าวขวัญอีกรุ่นหนึ่งก็คือ NIKE Mag ด้วยเทคโนโลยี “Electro Adaptive Reactive Lacing” จากหนังดัง Back to the future นั่นเอง หมายเหตุ: $1 เท่ากับประมาณ 35 บาท อันดับ 1 HyperAdapt 1.0 – Black ($2,745) ประมาณ 96,075 บาท […]

Adidas Outlet ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Adidas Outlet ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอยู่ที่ไหน มีใครตอบได้บ้างคะ บางคนน่าจะไม่รู้ว่ามี Adidas outlet ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำ Adidas Outlet ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกันค่ะ พร้อมเปิดบริการขาช้อปได้เลือกสรรค์ผลิตภัณฑ์จากอาดิดาสแล้ววันนี้ สำหรับ“adidas Outlet”เซ็นทรัล วิลเลจ เอาท์เล็ตของอาดิดาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 1,147 ตารางเมตร ขนทัพผลิตภัณฑ์อาดิดาสกว่า 2,000 รายการ ทั้งผลิตภัณฑ์กีฬาจาก อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนต์ และผลิตภัณฑ์แฟชั่นจาก อาดิดาส ออริจินัลส์ ในราคาลดสูงสุด 70% พร้อมบริการที่ดีที่สุดจากพนักงานมากประสบการณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ เซ็นทรัล วิลเลจ ปัจจุบัน อาดิดาส มีเอาท์เล็ตทั้งหมด 4 สาขาในประเทศไทย ได้แก่ แฟคทอรี่ เอาท์เล็ต (เมืองทองธานี), แฟคทอรี่ เอาท์เล็ต(Paseo), แฟคทอรี่ เอาท์เล็ต (คริสตัล ราชพฤกษ์) และล่าสุด เซ็นทรัล วิลเลจ (Central Village)ลักชูรี่ เอาท์เล็ตแห่งแรกในประเทศไทย

รีวิว adidas Pulseboost HD ออกแบบมาเพื่อการวิ่งในเมืองโดยเฉพาะ

สาวกรองเท้าวิ่งต้องรู้จักแบรนด์ Adidas กันดีใช่ไหมละคะ วันนี้เราจะพูดถึงรองเท้ารุ่นใหม่ที่ Adidas พึ่งเปิดตัวรองเท้าเพื่อคนชอบวิ่งในเมืองในชื่อรุ่น Adidas Pulseboost HD วันนี้เราเลยจะพาไปดูรีวิวกันค่ะ ปีนี้ อาดิดาส ได้ทำการเปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ adidas Pulseboost HD ซึ่งเป็นรองเท้าวิ่งซิตี้รันโดยเฉพาะ และได้วางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีการปรับปรุงทุกสิ่งในรองเท้ารุ่นนี้อย่างใหม่หมดจดตั้งแต่ส่วนบน, พื้นชั้นกลาง รวมไปถึงพื้นชั้นนอก ซึ่งจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามรีวิวกันเลย ส่วนบนได้มีการนำหน้าผ้าแบบใหม่ที่เรียกว่า Adapt Knit มาใช้งาน โดยจะเป็นผ้าถักและมีการเสริมความกระชับเฉพาะจุดเข้าไป ทำให้ตั้งแต่ช่วงปลายเท้า กลางเท้า และส้นเท้ามีผ้าถักและการเสริมความแข็งแรงที่แตกต่างกัน ใส่แล้วนุ่ม กระชับ ไม่บีบเท้า หากเปรียบก็เหมือนกับการใส่ถุงเท้าวิ่งเลยทีเดียว ทั้งนี้เมื่อตัวหน้าผ้ากระชับแล้ว การรัดเชือกแน่นๆ ก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป ทำให้ไม่อึดอัดและตัวเชือกก็มีการสะท้อนแสงช่างเหมาะกับการวิ่งซิตี้รันเลย พื้นชั้นกลางก็ใช้โฟมบูสท์แบบใหม่ที่เรียกว่า Boost HD เป็นบูสท์ที่มีความหนาแน่นสูง รองรับแรกกระแทกได้ดี ให้ความรู้สึกถึงความเฟิร์ม แน่น และมีความนุ่มตามสไตล์ของบูสท์อยู่ อีกทั้งยังมอบความมั่นคงและมีแรงส่งคืนในขณะวิ่งด้วย หากใครที่ชอบพื้นไม่หนา เฟิร์มๆ แน่นๆ รุ่นนี้ก็คงจะถูกใจกันไม่น้อย พื้นชั้นนอกก็มาในรูปแบบใหม่เช่นกัน ซึ่งลวดลายที่ได้มานั้นก็มาจากการออกแบบโดยระบบ AI […]

รีวิว adidas Ultraboost 20 รองเท้าวิ่งประจำปี 2020 จากอาดิดาส

เปิดตัวและวางจำหน่ายกันไปแล้วสำหรับรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ในตระกูล Ultraboost จากอาดิดาส adidas Ultraboost 20 ซึ่งเป็นรองเท้าที่จะอยู่ประจำปี 2020 ในปีนี้ สำหรับรุ่นนี้ได้มีการปรับปรุงมาจาก adidas Ultraboost 19 ซึ่งจะเป็นอย่างไร และมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย อัปเปอร์ใหม่ ใส่สบายขึ้น ส่วนบนยังคงใช้ผ้าถัก Primeknit และมีการนำเทคโนโลยีTailored Fiber Placement (TFP) มาใช้ ทำให้การตัดเย็บและการจัดวางโครงสร้างของเส้นใยมีความถูกต้องและแม่นยำในระดับมิลลิเมตร เพิ่มความกระชับให้กับเท้าในขณะวิ่งมากขึ้น อีกทั้งยังดูสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิมด้วย พร้อมติดป้ายแผ่นสัญลักษณ์ของห้องปฏิบัติการแห่งชาติของสหรัฐ ประจำสถานีอวกาศนานาชาติบนลิ้นรองเท้า เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการร่วมมือกันโดยจะนำเอาเทคโนโลยีบูสท์ไปทดลองที่สถานีอวกาศนานาชาติ ซึ่งเป็นที่ที่นักวิทยาศาสตร์จะทำการศึกษาการขึ้นรูปของเทคโนโลยีบูสท์โดยไม่มีแรงโน้มถ่วงของโลกมาเป็นอุปสรรคในขั้นตอนการผลิต ซึ่งการทดลองนี้อาจทำให้อาดิดาสสามารถพลิกโฉมเทคโนโลยีบูสท์ในอนาคตตามเป้าหมายก็เป็นได้ ช่วงส้นเท้ายังคงใช้ 3D Heel Frame สำหรับการล็อคกระชับด้านนอก ส่วนตรงส้นเท้าได้มีการเปลี่ยนมาใช้ผ้านุ่มลื่นแทน Primeknit เพิ่มความนุ่มให้กับช่วงส้นเท้าของเรา พื้นชั้นกลางสบายเท้า พื้นชั้นกลางยังคงใช้ Optimized Boost พื้นบูสท์ที่จะคอยกักเก็บพลังงานในทุกย่างก้าวและคืนพลังงานเพื่อส่งแรงกลับไปให้นักวิ่งในการพุ่งทะยานออกไปข้างหน้า และยังมอบความนุ่มสบายให้กับเท้าอีกด้วย พื้นชั้นนอกยาง Continental ยึดเกาะได้ดี พื้นรองเท้าชั้นนอกก็มีการใช้วัสดุยางคอนติเนนทัลที่ช่วยเสริมการยึดเกาะกับทุกพื้นผิว พร้อมกับ Torsion Spring โครงสร้างด้านในพื้นรองเท้าที่ช่วยเสริมการซัพพอร์ทอย่างมั่นคงในจังหวะที่ลงเท้า และช่วยให้มีแรงส่งคืนในจังหวะก้าวเท้าต่อไป ประสิทธิภาพ ครั้งแรกที่ใส่วิ่ง รู้สึกถึงความนุ่มสบายเท้าจาก Boost เป็นอันดับแรก […]

รีวิว On Cloudflow เวอร์ชั่นใหม่ 2020 ปรับมาเพื่อการวิ่งที่ดีกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้รองเท้าวิ่ง On Cloudflow ได้ออกวางจำหน่ายมาแล้ว แต่รุ่นที่เราจะนำมารีวิวนั้นเป็นรองเท้าวิ่งเวอร์ชั่นใหม่ ที่มีการปรับปรุงมาเพื่อให้การวิ่งนั้นดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะมีอะไรที่เปลี่ยนไป และมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย ในเวอร์ชั่นใหม่ของปี 2020 นี้ จะมีการปรับเปลี่ยนมาใช้ Helion Superfoam ที่มีความนุ่ม ความทนทาน ไม่ยวบง่าย แทนที่โฟม Zero-gravity EVA ในเวอร์ชั่นก่อนหน้า พร้อมกันนี้ยังมีการเพิ่มคุชชั่นที่ช่วงหน้าเท้าทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับแรงกระแทกได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีแผ่น Speedboard ที่ปรับมาให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นฝังอยู่ด้านในพื้นชั้นกลาง โดยเจ้า Speedboard นี้จะมาช่วยในเรื่องของการสปริงตัวไปข้างหน้ามในขณะวิ่ง ส่วนบนของรองเท้ายังคงมาพร้อมกับหน้าผ้าตาข่ายที่ระบายอากาศได้ดี มีการเพิ่มสายยางยืดสำหรับเก็บเชือกรองเท้าให้เป็นระเบียบ ไม่เกะกะในขณะวิ่ง และมีการปรับดีไซน์ของ Heel counter ให้โค้งมนเข้ากับส้นเท้าและเพื่อล็อคกระชับข้อเท้าได้ดีขึ้น แน่นอนว่ารองเท้าวิ่งของ On จะใช้เทคโนโลยี CloudTec ซึ่งในรุ่นนี้ได้ใช้มากถึง 18 ก้อน อีกทั้งยังมีการปรับขนาดก้อน Cloud ให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่มความมั่นคงในขณะวิ่งด้วย และมีการเสริมแผ่นยางตรงช่วงหน้าเท้าและส้นเท้าเพื่อเพิ่มความทนทานในการใช้งาน โฟม Helion, เทคโนโลยี CloudTec และ Speedboard เมื่อทำงานพร้อมกัน ทำให้รองเท้าวิ่งคู่นี้นั้นวิ่งได้สนุกมากๆ มีความเด้ง มีความนุ่ม […]

30 เรื่องจริงจากแบรนด์ “Adidas” ที่แฟนพันธุ์แท้ห้ามพลาด

Adidas เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาทั้งอุปกรณ์และเสื้อผ้า ส่งจำหน่ายทั่วโลก เริ่มกิจการเมื่อปี 1920 ในเยอรมันี  สำหรับปี 2015 ที่ผ่านมา อดิดาส มียอดขายสุทธิอยู่ที่ $19.53 billions (7.1 แสนล้านบาท)  กำไรอยู่ที่ $650 millions (23,640 ล้านบาท) มีพนักงานทั้งหมด 53,731 คน  และ CEO คนปัจจุบันคือนาย  Herbert Hainer 1.  Adidas เริ่มผลิตรองเท้าคู่แรกขึ้นเมื่อปี  1920 โดยนาย Adi Dassler ชาวเยอรมันที่อาศัยอยู่ในเมือง Bavarian  2.  Adidas เริ่มทำรองเท้าของตัวเองครั้งแรกในห้องซักล้างที่บ้านตัวเอง และหลังจากน้องชายของเขา Rudolf Dassler กลับมาจากการประจำการในกองทัพช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 สองพี่น้องก็มาช่วยกันสร้างกิจการรองเท้าของตัวเอง จนกระทั่งร้านรองเท้าต้นกำเนิด Adidas ถูกเปิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1924 ในชื่อ  Gebrüder Dassler Schuhfabrik (Dassler Brothers Shoe Factory) ยังไม่ได้ใช้ชื่อ […]