ทำไม Adidas Superstar ถึงป๊อปตลอดกาล

สำหรับผู้ที่คลั่งไคล้ Sneakers ทั้งหลายคงรู้จักรองเท้าผ้าใบ Adidas รุ่น Superstar เป็นอย่างดี วันนี้เราได้ไปเฟ้นหาความจริงมาให้อ่านกันว่า ทำไมรองเท้าผ้าใบรุ่นนี้ถึงเป็นที่นิยมตลอดเวลา มันมีความเป็นมาอย่างไร ตามไปอ่านกันเลยยยย รองเท้าลายเท่อย่าง Adidas Superstar ปราฎสู่สายตาผู้คนเมื่อปลายๆ ปี 1969 และเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้คนมากขึ้นในปี 1970 โดยรุ่นแรกเป็นรองเท้าแบบ Low-top sneakers ขอบต่ำไม่หุ้มข้อ ภายนอกเป็นหนังหุ้มทั้งหมดและหัวรองเท้ามีลักษณะเป็นฝาเปลือกหอย นิยมใส่เล่นกีฬา โดยในช่วงนั้นคารีม อับดุล จับบาร์ นักบาสผู้ทำแต้มสูงสุดในประวัติศาสตร์ NBA ใส่รองเท้า Adidas Superstar ลงแข่งขันเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ของลีค ทำให้เป็นกระแสนิยมอย่างมาก ดีไซน์เนอร์รุ่นนี้ออกแบบหัวรองเท้ามีลักษณะเป็นรูปฝาหอย มีที่รองกันกระแทกทำด้วยยาง เพื่อป้องกันปลายเท้าบาดเจ็บ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมนักบาส NBA จึงนิยมใส่ลงแข่ง เพราะเวลาแข่งขัน ลูกบาสอาจกระแทกใส่ปลายเท้าได้ แต่ต่อมาภายหลังนักออกแบบได้หั่นฝาหอยให้เหลือครึ่งเดียว เพราะแบบเดิมนั้นทำให้เคลื่อนไหวได้ยาก แต่แบบหลังทำให้บริเวณโคนนิ้วขยับตัวได้คล่องขึ้น ปี 1980ในช่วงหลังยุค 70 เป็นต้นไป กระแสของรองเท้ารุ่นนี้ก็ดรอปลงไปบ้างแต่ไม่ถึงขนาดกับหายไปจากกระแส เพราะรองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬาแบรนด์ต่างๆ […]

3 รองเท้าสุดฮิตจาก ADIDAS ทั้งในไทยและเมืองนอก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าแบรนด์ Adidas เป็นแบรนด์ที่ติดตลาดเมืองไทยบ้านเราเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่รองเท้ากีฬา แต่ปัจจุบันยังรวมถึงพวกรองเท้าแฟชั่นต่างๆมากมาย ซึ่งต้องบอกว่า Adidas นั้นไม่เพียงได้รับความนิยมในบ้านเรา แต่ยังได้รับความนิยมไปทั่วโลกอีกด้วย ที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องจากว่า แบรนด์ของ Adidas มีการพัฒนาตัวเองขึ้นอยู่เสมอ ทั้งเรื่องเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตรองเท้า และเรื่องการออกแบบรองเท้าให้สวยงาม ซึ่งเป็น 2 ปัจจัยหลักที่คนจะเลือกซื้อรองเท้า ในเมื่อ Adidas สามารถทำทั้ง 2 อย่างออกมาได้อย่างดี จึงกลายเป็นแบรนกด์ในดวงใจของใครหลายๆ คน ด้วยประสบการณ์การทำรองเท้ามากว่า 90 ปีตั้งแต่ก่อนเปลี่ยนชื่อมาเป็น Adidas ทำให้เชื่อถือได้ว่าพวกเขาคือหนึ่งในแบรนด์รองเท้าที่มีประสบการณ์มากที่สุดในโลกที่ยังคงกิจการไว้ได้จนถึงปัจจุบัน ถ้าเป็นอายุของคน Adidas คงเปรียบเสมือนคุณปู่ แต่ไม่ใช่คุณปู่ที่มีมากแต่อายุ และปล่อยให้ความสำเร็จเป็นอดีต พวกเขายังคงพัฒนาตัวเองให้ทันยุคทันสมัย และบางก้าวพวกเขาคือคนที่สร้างยุคสมัยให้คนอื่นเดินตามด้วยเช่นกัน ปรากฏการณ์ที่สะท้อนให้เห็นว่า Adidas นั้นฮิตเหลือเกินในบ้านเราก็คือ การเปิดตัว Adidas NMD รุ่นใหม่เมื่อช่วงต้นปี 2016 ที่มีคนไปต่อคิวแย่งกันซื้ออย่างมืดฟ้ามัวดิน ของไม่พอขายกันเลยทีเดียว วันนี้เราจะพามาเจาะลึกให้เห็นกันชัดๆถึง 3 รุ่นยอดฮิต ที่ไม่ใช่เพียงแค่ NMD  ที่สร้างปรากฏการณ์ฮิตจนคนแย่งกันซื้อ แต่ยังรวมไปถึงรุ่นอื่นๆ อย่าง Adidas Superstar และรองเท้ากีฬาอย่าง Adidas Ultra Boost ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และเกิดอะไรขึ้นถึงได้ฮิตขนาดนี้ Adidas NMD […]

adidas Ultraboost S&L Pride ของปี 2020

เป็นประจำของทุกปีที่แบรนด์ต่างๆ จะทำสินค้าสีพิเศษออกมาให้กับ Pride month ในเดือนมิถุนายน ซึ่งปีนี้อาดิดาสก็ได้นำรองเท้า adidas Ultraboost S&L ที่นำมาใส่วิ่ง ใส่เดินเล่นได้มาตกแต่งในคอลเลคชัน Pride เฉลิมฉลองให้กับ LGBTQ เพื่อความเท่าเทียมทางเพศ คู่สีที่ใช้งานแน่นอนว่าต้องเป็นความหลากหลายสีตามธงสีรุ้งของ LGBTQ ซึ่ง Ultraboost S&L ก็โดดเด่นในเรื่องของวัสดุที่หลากหลายบนตัวรองเท้าอยู่แล้ว แถบ 3 ขีด ด้านนอกและด้านในเท้าก็เป็นคนละสีกัน เสริมสีดำเข้ามาที่ mud guard ทำให้ดูเข้มแข็งขึ้น ตรง Heel cup สีเทาเป็นหนังกลับ พร้อมคำว่า Ultraboost สีทอง ส่วนพื้นชั้นกลางเป็น Boost สีขาวที่จะมอบความนุ่มสบายในตลอดการใส่ พื้นชั้นนอกยาง Continental สีดำ สำหรับรองเท้าคู่นี้วางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ adidas.co.th ราคา 6,000 บาท สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้แล้ว adidas Ultraboost S&L Pride วางจำหน่ายแล้วที่ adidas.co.thราคา 6,000 บาทสี: CLOUD WHITE / CORE BLACK / […]

adidas Face Cover หน้ากากผ้าผลิตจากวัสดุรีไซเคิลจากอาดิดาส

adidas ได้ผลิตหน้ากากผ้า adidas Face Cover ออกมาวางจำหน่ายแล้ว เพื่อเป็นตัวเลือกในการป้องกันไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 โดยเป็นหน้ากากผ้าสามารถซักและใช้ซ้ำได้ โดยมีคำว่า WASH. DRY. REUSE. ถือเป็นข้อดีในช่วงที่หน้ากากอนามัยค่อนข้างหายากด้วย และสิ่งที่พิเศษของหน้ากากผ้านี้อีกอย่างก็คือ ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ซึ่งแน่นอนว่าปลอดภัยต่อการใช้งาน เนื้อผ้านุ่ม ระบายอากาศได้ดี หายใจสะดวก แต่หน้ากากนี้ไม่ใช้เกรดการแพทย์ แต่ช่วยในเรื่องของการป้องการการกระจายสารคัดหลั่งต่างๆ ได้ ซึ่งหน้ากากผ้ารุ่นนี้ได้วางจำหน่ายแล้วที่ UK ในราคา £12.95 ต่อแพ็ค หรือประมาณ 500 บาท (1 แพ็คมี 3 ชิ้น) และทางอาดิดาสจะแบ่งรายได้จากการขาย £2 ต่อแพ็ค นำไปบริจาคให้กับ Children’s Global Coronavirus Response Fund เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบกับไวรัสโคโรนาต่อไป มีลุ้นที่จะเข้าไทยนะครับ ถ้าเข้าไทยแล้วก็ซื้อกันพอประมาณ แบ่งๆ ให้มีใส่หล่อๆ สุขภาพดีไปด้วยกัน

adidas Hoops x McDonald’s Collection เผยโฉมมาแบบครบเซ็ต

เผยโฉมมาแบบครบเซ็ตแล้วสำหรับ adidas Hoops x McDonald’s Collection ที่เป็นรองเท้าสำหรับการแข่งขัน McDonald’s All American Games สำหรับระดับไฮสกูลของปีนี้ โดยจะมีรองเท้า adidas DAME 6, adidas D Rose 10, adidas Harden Vol.4 และ adidas T-Mac 1 ที่อยู่ในคอลเคชันนี้ โดยแต่ละคู่ก็จะมีการตกแต่งให้เข้ากับธีมของแพ็คเกจ McNugget Sauces ของ McDonald’s นั่นเอง McDonald’s x adidas Dame 6 สำหรับ adidas DAME 6 รองเท้าซิกเนเจอร์ของ Damian Lillard การ์ดทีม Portland Trail Blazers มาในชื่อคู่สีว่า “Dame Sauce” โดยจะเป็นสีของ Sweet ‘n Sour มาในสีเขียวไลม์และส้ม และคาดด้วยโลโก้ M ของ […]

นวัตกรรมจาก “อาดิดาส” ที่ช่วยทำให้คนเมือง วิ่งได้สบายเท้ายิ่งขึ้น

ในยุคที่นวัตกรรมเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตมนุษย์มากมาย หลายสิ่งหลายอย่างได้นำเรื่องดังกล่าวเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมเพื่อให้คนเราสะดวกสบายมากขึ้นทั้งการกินอยู่ใช้ชีวิต และเมื่อโลกก้าวไปข้างหน้านวัตกรรมก็ไม่หยุดแค่นั้น แต่ยังเพิ่มขีดจำกัดให้กับการออกกำลังกายได้ด้วย และหนึ่งในนวัตกรรมที่ถูกกล่าวถึงนั่นคือ “บูสต์” (ฺBoost) ที่ถูกใส่เข้าไปในรองเท้าสำหรับวิ่งของแบรนด์ อาดิดาส ที่ว่ากันว่ามันทำให้นักวิ่งคนเมืองมีประสิทธิภาพในการออกกำลังกายมากขึ้น  แต่มันช่วยได้อย่างไร? นี่คือสิ่งที่เราจะมาหาคำตอบ ซิตี้รัน การวิ่งนั้นมีหลายรูปแบบ ซึ่งสำหรับชีวิตคนในเมืองที่หาพื้นที่ธรรมชาติเพื่อวิ่งยากนั้นจึงต้องมีการวิ่งที่เรียกว่า “ซิตี้ รัน” เข้ามาทดแทน Photo : @cityrunsLDN ซิตี้ รัน คือการวิ่งในเมืองไปตามถนน ตรอกซอกซอย เป็นการวิ่งที่ไม่มีการแข่งขัน ไม่มีจุดแจกน้ำ ไม่มีการปิดการจราจร เป็นมิตรกับคนเมือง วิ่งได้ทุกวัน อย่างไรก็ตามเมื่อวิ่งในเมืองยังมีสิ่งที่ต้องระวังอยู่ นั่นคือเรื่องสภาพของพื้นผิวที่ไม่เท่ากัน บางแห่งพื้นแข็ง บางแห่งมีหลุมบ่อ  ด้วยเหตุดังกล่าว อาดิดาส จึงเสนอนวัตกรรมใหม่ของพวกเขาที่มีชื่อว่า “บูสต์” ออกมาเพื่อรองรับในจุดนี้ โดยพวกเขาเผยถึงสรรพคุณว่า นอกจากจะเป็นวัสดุที่ช่วยสะท้อนกลับพลังจากการวิ่ง เพื่อให้สามารถวิ่งได้เร็วกว่าเดิมแล้ว ยังมีความยืดหยุ่นมากกว่าโฟมที่ใช้โดยทั่วไป ทำให้เท้าไม่ต้องรับการสะเทือนอย่างหนักจากพื้นผิวที่แตกต่าง และเหตุผลอีกหนึ่งข้อที่สำคัญคือ พวกเขาตั้งใจเอา บูสต์ เข้ามาเป็นอาวุธเด็ดในการโค่นล้มคู่แข่งที่กินส่วนแบ่งในตลาดการวิ่งอย่าง “ไนกี้ แอร์”  “แอร์” (Air) คือชื่อของนวัตกรรมที่ ไนกี้ หยิบมาใช้และโด่งดังจนเป็นที่จดจำ เพราะรองเท้าคู่นี้มีส่วนที่เป็นอากาศถูกใส่เข้าไปด้านในพื้น เพื่อรองรับแรงกระแทกจากเท้าของผู้สวมใส่ และเหนือสิ่งอื่นใดคือรูปลักษณ์ภายนอกที่สวย, เท่ และทันสมัยจนเป็นที่นิยมอย่างสูง จึงทำให้ อาดิดาส ต้องตอบโต้ด้วยนวัตกรรมที่พวกเขาซุ่มพัฒนาอยู่นาน […]

10 อันดับรองเท้า Resell ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

ช่วงปีที่แล้วกระแสรองเท้าผ้าใบมาแรงแซงทุกวงการ ปีนี้ก็ยังดุเดือดเช่นเคย เรามาลองดูกันซิว่า ผลสรุปปีที่ผ่านมา รองเท้ารุ่นไหนครองตำแหน่งรองเท้าราคาแพงที่สุดในโลกใน Resell Market กัน! เรามาพูดถึง 10 อันดับรองเท้าที่ทำเงินไปมากที่สุดกันก่อนฮะ สำหรับการจับมือกันของ adidas Originals และ Kanye West ทำให้ Yeezy Boost 350 สี “Beluga” นั้นได้ตำแหน่งแชมป์ไปครองแบบชิวๆ กวาดเงินไปทั้งสิ้นถึง $2,555,153 เลยฮะ ที่เหลือก็จะเป็น NIKE Jordan ทั้งหลายแหล่ ทั้งรุ่น “The Master” และ “Wings” ไม่น่าเชื่อว่า NMD ที่แฟนๆ คลั่งไคล้ตามล่ากันเมื่อปีที่แล้วจะไม่ติดใน Top 10 เลยสักรุ่นเดียวนะฮะ สำหรับ 10 อันดับรองเท้าที่ราคาแพงที่สุด จากราคาต่อคู่ใน Resell Market นั้น NIKE รุ่น HyperAdapt 1.0 คว้าตำแหน่งที่ 1 และ 2 ไปครอง ส่วนรุ่นที่ต้องกล่าวขวัญอีกรุ่นหนึ่งก็คือ NIKE Mag ด้วยเทคโนโลยี “Electro Adaptive Reactive Lacing” จากหนังดัง Back to the future นั่นเอง หมายเหตุ: $1 เท่ากับประมาณ 35 บาท อันดับ 1 HyperAdapt 1.0 – Black ($2,745) ประมาณ 96,075 บาท […]

Adidas Outlet ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Adidas Outlet ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอยู่ที่ไหน มีใครตอบได้บ้างคะ บางคนน่าจะไม่รู้ว่ามี Adidas outlet ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำ Adidas Outlet ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกันค่ะ พร้อมเปิดบริการขาช้อปได้เลือกสรรค์ผลิตภัณฑ์จากอาดิดาสแล้ววันนี้ สำหรับ“adidas Outlet”เซ็นทรัล วิลเลจ เอาท์เล็ตของอาดิดาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 1,147 ตารางเมตร ขนทัพผลิตภัณฑ์อาดิดาสกว่า 2,000 รายการ ทั้งผลิตภัณฑ์กีฬาจาก อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนต์ และผลิตภัณฑ์แฟชั่นจาก อาดิดาส ออริจินัลส์ ในราคาลดสูงสุด 70% พร้อมบริการที่ดีที่สุดจากพนักงานมากประสบการณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ เซ็นทรัล วิลเลจ ปัจจุบัน อาดิดาส มีเอาท์เล็ตทั้งหมด 4 สาขาในประเทศไทย ได้แก่ แฟคทอรี่ เอาท์เล็ต (เมืองทองธานี), แฟคทอรี่ เอาท์เล็ต(Paseo), แฟคทอรี่ เอาท์เล็ต (คริสตัล ราชพฤกษ์) และล่าสุด เซ็นทรัล วิลเลจ (Central Village)ลักชูรี่ เอาท์เล็ตแห่งแรกในประเทศไทย

รีวิว adidas Pulseboost HD ออกแบบมาเพื่อการวิ่งในเมืองโดยเฉพาะ

สาวกรองเท้าวิ่งต้องรู้จักแบรนด์ Adidas กันดีใช่ไหมละคะ วันนี้เราจะพูดถึงรองเท้ารุ่นใหม่ที่ Adidas พึ่งเปิดตัวรองเท้าเพื่อคนชอบวิ่งในเมืองในชื่อรุ่น Adidas Pulseboost HD วันนี้เราเลยจะพาไปดูรีวิวกันค่ะ ปีนี้ อาดิดาส ได้ทำการเปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ adidas Pulseboost HD ซึ่งเป็นรองเท้าวิ่งซิตี้รันโดยเฉพาะ และได้วางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีการปรับปรุงทุกสิ่งในรองเท้ารุ่นนี้อย่างใหม่หมดจดตั้งแต่ส่วนบน, พื้นชั้นกลาง รวมไปถึงพื้นชั้นนอก ซึ่งจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามรีวิวกันเลย ส่วนบนได้มีการนำหน้าผ้าแบบใหม่ที่เรียกว่า Adapt Knit มาใช้งาน โดยจะเป็นผ้าถักและมีการเสริมความกระชับเฉพาะจุดเข้าไป ทำให้ตั้งแต่ช่วงปลายเท้า กลางเท้า และส้นเท้ามีผ้าถักและการเสริมความแข็งแรงที่แตกต่างกัน ใส่แล้วนุ่ม กระชับ ไม่บีบเท้า หากเปรียบก็เหมือนกับการใส่ถุงเท้าวิ่งเลยทีเดียว ทั้งนี้เมื่อตัวหน้าผ้ากระชับแล้ว การรัดเชือกแน่นๆ ก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป ทำให้ไม่อึดอัดและตัวเชือกก็มีการสะท้อนแสงช่างเหมาะกับการวิ่งซิตี้รันเลย พื้นชั้นกลางก็ใช้โฟมบูสท์แบบใหม่ที่เรียกว่า Boost HD เป็นบูสท์ที่มีความหนาแน่นสูง รองรับแรกกระแทกได้ดี ให้ความรู้สึกถึงความเฟิร์ม แน่น และมีความนุ่มตามสไตล์ของบูสท์อยู่ อีกทั้งยังมอบความมั่นคงและมีแรงส่งคืนในขณะวิ่งด้วย หากใครที่ชอบพื้นไม่หนา เฟิร์มๆ แน่นๆ รุ่นนี้ก็คงจะถูกใจกันไม่น้อย พื้นชั้นนอกก็มาในรูปแบบใหม่เช่นกัน ซึ่งลวดลายที่ได้มานั้นก็มาจากการออกแบบโดยระบบ AI […]